Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến


  Hotline: 0917.883.553
 

Sản phẩm khuyến mại

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 40
  • Tháng hiện tại: 1712
  • Tổng lượt truy cập: 1459328

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

KInh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng xe thực tế của tài già

Thứ bảy - 24/11/2012 09:45
KInh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng xe thực tế của tài già

KInh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng xe thực tế của tài già

hời kỳ chạy rốt-đa, bề mặt tiếp xúc của các chi tiết bằng kim loại chuyển động tương đối có tốc độ bào mòn nhanh, các khâu khớp rơ, lỏng nhưng chưa hỏng do đó bảo dưỡng định kỳ chỉ là kiểm tra và điều chỉnh

hời kỳ chạy rốt-đa, bề mặt tiếp xúc của các chi tiết bằng kim loại chuyển động tương đối có tốc độ bào mòn nhanh, các khâu khớp rơ, lỏng nhưng chưa hỏng do đó bảo dưỡng định kỳ chỉ là kiểm tra và điều chỉnh.

 

 Với xe mới, mua chính hãng, còn trong thời gian bảo hành thì cứ vô hãng mà bảo dưỡng.

2/ Với xe đã hết bảo hành, việc bảo dưỡng định kỳ sau 3 năm hay từ 105 ngàn km trở lên...cũng nên vô hãng. Những xe sang cũng rất cần thiết bảo dưỡng, sửa chữa tại chính hãng hoặc gara được uỷ quyền chính hãng.

3/ Nội dung bảo dưỡng định kỳ với xe con, xe du lịch đời mới...thường được theo chu kỳ 5000km/lần là vào bảo dưỡng. Chi tiết bảo dưỡng những gì, giá cả như thế nào, được các hãng niêm yết công khai, hoặc có thể yêu cầu hãng cung cấp phai mềm. Những xe thường xuyên đi đường xấu, đi xa dài ngày, mùa hè...có thể chu kỳ bảo dưỡng sẽ thường xuyên hơn.

4/ Những xe đã cũ, sửa chữa lớn, tai nạn....có thể tìm đến gara uy tín bên ngoài.

5/ Về đội ngũ công nhân của gara ngoài hãng và chính hãng không có khắc biệt mấy. Đội ngũ công nhân ở một số gara ngoài còn có tay nghề tốt hơn trong hãng. Tuy nhiên, công nhân của hãng được đào tạo bài bản về dòng xe mà hãng đó sản xuất ra, trang thiết bị hiện đại, được cập nhật, máy móc kiểm tra lỗi hiện đại phù hợp với dòng xe của hãng đó. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng bài bản. Đa số các hãng đều có qui trình quản lý hệ thống theo tiêu chuẩn ISO.

6/ Phụ tùng thay thế của hãng là chính hãng, được đảm bảo chất lượng và khách hàng có cơ sở để tin tưởng ở hãng. Chỉ mỗi tội là đắt hơn ở ngoài, bởi giá đã có VAT và dịch vụ, tiện ích đi kèm.

7/ Khi đem xe ra ngoài sửa chữa thì người chủ xe hoặc lái xe...phải có kinh nghiệm, có hiểu biết nhất định về xe. Còn đem xe vô hãng thì không nhất thiết phải hiểu biết về xe lắm. Các chị em phụ nữ, các anh chị làm ở văn phòng, công chức...hay đem xe vô hãng vì lý do đấy.

8/ Gara bên ngoài cũng chia ra làm nhiều loại. Có gara chuyên về gầm, có gara chuyên về máy, có gara chuyên về điện, điện lạnh, có ga ra chuyên về sơn, nội thất, đồ chơi, có gara chuyên về lốp, có gara chuyên về Toyota, hoặc Honda, hoặc Hyundai, hoặc Ford...Vậy người chủ xe cần biết xe mình nên làm ở đâu để phù hợp với những sửa chữa cho xe mình.

9/ Người chủ xe có đem xe ra ngoài sửa chữa cũng phải có kinh nghiệm mua phụ tùng...Ở ngoài thị trường không phải chỉ toàn hàng giả, hàng nhái. Có rất nhiều doanh nghiệp nhập linh kiện phụ tùng chính hãng từ Nhật, Hàn, Đức, Mỹ, Thái, Malai...giá bán rẻ hơn chính hãng có thể vì chi phí doanh nghiệp thấp hơn... Họ bán buôn cho các đại lý, các gara và bán lẻ.

Chỉ có điều chủ xe phải biết thông tin và đặt quan hệ thân quen với một số nhà cung cấp linh kiện nhập khẩu chính hãng để biết được giá cả, chất lượng, cách phân biệt hàng thật hàng nhái đúng với nhãn hiệu xe của mình. 10/ Khi ra ngoài sửa xe, nếu thợ sửa bảo phải thay thế linh kiện, phụ tùng, tôi tự đi mua. Có thể gara đó sẽ tính nhân công cao hơn, hãy chấp nhận điều đó, nhưng bù lại mình được mua phụ tùng chính hiệu, giá có thể rẻ hơn gara và quan trọng là yên tâm về mặt tâm lý.

*Tóm lại :

- Nếu sửa xe ở ngoài thì chủ xe phải là người ít nhiều biết về nguyên lý, cấu tạo, hoạt động, bệnh thường gặp của xe mình sở hữu. Thông thạo thị trường linh kiện phụ tùng của xe, nhất là dòng xe mình sử dụng. Và phải biết điểm mạnh, sự chuyên biệt của từng gara, thậm chí từng người thợ.

- Nếu đem xe vào hãng thì chủ xe không nhất thiết phải quá rành về xe. Chấp nhận bỏ tiền cao hơn để hưởng dịch vụ tốt hơn và thoải mái về mặt tư tưởng, không phải lăn tăn vì đồ giả đồ nhái. Đương nhiên khi bán xe, có lý lịch sửa chữa bảo dưỡng đúng định kỳ chính hãng, sẽ là một thế mạnh.

- Xe của tôi là xe cũ, đời khá sâu, là người biết tí chút về xe, về phụ tùng...nên tôi chọn vài gara uy tín ở ngoài phù hợp với từng loại bệnh của xe

Tác giả bài viết: Đặng Văn Định

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thiết kế web bởi Vinamax